World
new normal

แอปพลิเคชั่นสำหรับการใช้ชีวิตในรูปแบบใหม่
การเพิ่มขึ้นของการใช้เวลากับ content บนสื่อดิจิตอลนั้นสูงขึ้นมาก ๆ ในช่วง Covid19 และเชื่อว่าจะยังคงอยู่ต่อไปจนกลายเป็น New Normal ผ่านทาง
Mobile app เพราะยอดดาวน์โหลดเพิ่มขึ้น 12%
การดูวิดีโอใหม่ ๆ ใน YouTube ที่มีอายุไม่เกิน 7 วัน ผ่านจอทีวี (smart tv) มีเพิ่มมากขึ้น 60%
44% ของคนที่อายุมากกว่า 40 ใช้บริการ video streaming มากขึ้น
และอีกเรื่องที่ผู้บริโภคมีพฤติกรรมเพิ่มมากขึ้นคือการสั่งอาหารส่งบ้าน และการค้นหาข้อมูลหรือสินค้าที่เกี่ยวกับการทำอาหารกินเองที่บ้าน ซึ่งทาง Google คาดการณ์ว่าพฤติกรรมการทำกับข้าวเองที่บ้านของคนไทยน่าจะอยู่ต่อยาว ๆ เพราะหลายคนใส่ใจเรื่องความสะอาดและดูแลสุขภาพเพิ่มมากขึ้น
การทำแอพพลิเคชั่นจึงมีส่วนสำคัญต่อการทำธุรกิจในโลกอนาคต

บริษัทรับทำแอพ

Application for sell&buy

2021นี้มีอะไรเกิดขึ้นมากมาย ความไวของธุรกิจจึงมีส่วนสำคัญในการตอบสนองความต้องการของลูกค้า ถ้าคุณมีธุรกิจหรือขายสินค้าอะไรก็ตาม จึงจำเป็นที่ต้องมี เว็ปไซต์และแอปพลิเคชั่นเป็นของตัวเอง
จึงจะสามารถมีฐานลูกค้าที่ยึดหมั่นได้ชัวร์กว่าในช่องทางที่เราไปฝากเว๊ปฟรีแอปฟรี เพราะในระยะยาวแล้วคุณก็ต้องมาทำเป็นของตัวเองอยู่ดี ทำแอพพลิเคชั่นเป็นของตัวเองเริ่มต้นก่อนมีสิทธิ์ก่อน

learn more

สถิติผู้ใช้งาน Internet 2021

เป็นประจำทุกต้นปีที่ทาง Hootsuite และ WeAreSocial ต้องปล่อยข้อมูลเกี่ยวกับพฤติกรรมผู้ใช้งาน Internet และสื่อ digital ของคนทั่วโลกมาอัพเดทให้กับนักการตลาด ซึ่งรวมถึงข้อมูลประเทศไทยด้วย คนไทยมีผู้ใช้งาน Internet 69.5% ของจำนวนประชากร ค่าเฉลี่ยทั่วโลกอยู่ที่ 59.5%คนไทยใช้ Internet เฉลี่ย 8.44 ชั่วโมงต่อวันละ (อันดับ 9 ของโลก) ค่าเฉลี่ยทั่วโลกอยู่ที่ 6.54 ชั่วโมงต่อวันคนไทยใช้ Internet ผ่านมือถือเฉลี่ย...

See the full list

Best News Websites for Students

ช่วงนี้ใครอยู่บ้านว่าง ๆ หรือต้องการศึกษาเรื่องการตลาดเพิ่มเติมสามารถเข้ามาเรียนได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้ ที่สำคัญยังฟรีอีกด้วย!ฉบับภาษาไทย1. SPACE คอร์สเรียนธุรกิจออนไลน์จากมหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ โดยให้ความรู้เรื่องธุรกิจ การตลาด นอกจากนี้ยังมีคอร์สเกี่ยวกับทักษะการทำงาน รวมทั้งหมด 18 คอร์ส1.1 Service Marketing การตลาดบริการ• ภาพรวมของธุรกิจบริการ การคิดกลยุทธ์1.2 Heartful Marketing• Heartful Marketing ต่างกับการตลาดทั่วไปอย่างไร?• ขั้นตอนในการเริ่มต้นการทำการตลาดที่มีหัวใจ• กรณีศึกษา ทั้งจากประเทศญี่ปุ่นและไทย1.3 กลยุทธ์นวัตกรรม & การสร้างธุรกิจใหม่•...

learn more

 adjusted content.

บริการทำแอพพลิเคชั่น

หาคนทำแอปพลิเคชั่นมือถือ หรือเว๊ปไซต์ สำหรับธุรกิจของคุณ ที่พร้อมจะตอบโจทย์ในแนวทางเดียวกัน

ติดต่อ

Digital Marketing Trends 2021 คาดการณ์ 8 สิ่งที่จะเกิดขึ้นในโลกการตลาดใหม่

เป็นประจำทุกปลายปีเก่าและต้นปีใหม่ที่สำนักข่าวการตลาดและผู้เชี่ยวชาญในวงการหลายท่าน ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับเทรนด์การตลาดดิจิทัลในปีใหม่ ส่วนตัวผมเองก็ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้และนำเสนอการคาดการณ์เทรนด์อยู่ทุกปีอย่างสม่ำเสมอ แต่สำหรับปี 2021 นี้ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงเร็วมาก จากที่ช่วงเมื่อกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมาเรากำลังเตรียมจะฉลองปีใหม่อยู่เลย จู่ ๆ ก็มีข่าวการระบาดรอบสองของเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไปหมด จนส่งผลกระทบต่อแผนการตลาดปีนี้ในที่สุด บทความนี้ผมจึงพยายามนำเสนอการคาดการณ์ Digital Marketing Trends 2021 ให้รวบรัดที่สุด และอ้างอิงข้อมูลมาจากหลายบทความทั้งไทยและต่างประเทศ รวบรวมเทรนด์มา 8 เรื่อง ดังนี้ครับ อ่านบทความเต็มได้ที่ เว็บไซต์ Creative Talk Live https://creativetalklive.com/digital-marketing-trends-2021/

learn more